Góc Dinh Dưỡng - Sức Khỏe

Nên ăn dâu tây mỗi ngày !

Ăn dâu tây để làm đẹp và tốt cho sức khỏe.

Bà bầu ăn phúc bồn tử (quả mâm xôi) được không?

Phúc bồn tử chín màu đỏ tươi rất đẹp. Quả có vị ngọt nhạt, tính bình, có tác dụng bổ can thận, giữ tinh khí, làm cường dương, mạnh sức. Giúp bà bầu giảm ốm nghén. 

Một số lợi ích trị bệnh của Phúc bồn tử

Phúc bồn tử (hay còn gọi là quả mâm xôi) là một loại cây thuộc họ dâu, có màu đỏ sẫm, vị ngọt, hơi chua, thường mọc trên núi ở vùng khí hậu lạnh. Mùa thu hoạch từ tháng bảy đến tháng tám hằng năm.

Giảm cân cùng quả phúc bồn tử

Phúc bồn tử là loại thực phẩm tuyệt vời bởi nó có hương vị rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng chứa ít chất béo và calo, trong khi đó có tới 2g chất xơ trên mỗi chén phúc bồn tử. Loại quả này có chứa một số chất xơ không hòa tan, vì thế, nó giúp giữ cho cơ thể bạn thường xuyên. Bên cạnh đó, pectin cũng là thành phần dinh dưỡng của phúc bồn tử, là một chất xơ hòa tan giúp cholesterol trong máu thấp hơn.

Bài thuốc chữa bệnh từ quả mâm xôi

Mâm xôi, hay còn gọi là đùm đũm, đũm hương, phúc bồn tử…, có tên khoa học là Rubus alceaefolius Poir, là loài mọc hoang rộng rãi ở khắp các tỉnh vùng núi thấp, trung du và đồng bằng. Quả, cành, lá và rễ đều được dùng để làm thuốc trong dân gian.

Kiểm soát bệnh tiểu đường bằng quả mâm xôi

Khi ăn thường xuyên quả mâm xôi giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, ngoài ra còn giúp điều trị các rối loạn tiêu hóa, bao gồm cả tiêu chảy.

Quả mâm xôi ngừa mất trí nhớ

Ăn các loại quả mọng như mâm xôi, dâu tây... có tác dụng cải thiện trí não và giúp ngừa chứng mất trí nhớ liên quan tới tuổi già.

Loại quả được quý ông săn lùng làm "bùa tráng dương" nhiều nhất

Hiện nay, một trong những loại thảo dược được nam giới săn lùng làm “bùa yêu” nhiều nhất hiện nay phải kể đến là trái phúc bồn tử (hay còn gọi là quả mâm xôi).